Pokemon Special News 1-31/10/08

posted on 21 Oct 2008 09:54 by pokemonspecialclub in News


Pokemon Special News 1-31/10/08

ข่าวโปเกมอนสเปเชียล เดือน ตุลาคม

 

 

What's Up?

ครั้งนี้ทางชมรมจะอัพบล๊อกเกี่ยวกับข่าวคราวโปเกมอนสเปเชียลเร็วกว่าครั้งอื่น เนื่องจากบางคนเริ่มเปิดเทอมกันบ้างแล้ว และมีบางสาเหตุที่เกี่ยวกับโปเกมอนสเปเชียลอย่างเร่งด่วน ครั้งนี้จึงเปลี่ยนวันอัพบล๊อกมาเป็นวันนี้ จากที่กำหนดการไว้ว่า จะอัพในวันที่31นี้มาเป็นวันนี้แทนครับ จึงขออภัยทุกคนที่มาเยี่ยมชมด้วยครับ

ในขณะนี้ หลายๆคนก็ได้ซื้อโปเกมอนสเปเชียลเล่ม26กันแล้ว ทั้งในงานหนังสือ และนอกงาน ก็ขอให้ทุกคนได้สนุกกับการอ่านนะครับ 

วันที่15เดือนพฤศจิกายน เป็นวันเกิดของชมรม แน่นอนว่า บล๊อกนี้จะมีการแจกบางอย่างที่หาได้ยากในโปเกมอนสเปเชียล ใครอยากรู้ ติดตามได้ในวันที่15นี้ครับ ที่บล๊อกนี้จะมีการอัพอีกครั้ง

เดี๋ยวบล๊อกจะมีการเพิ่มข้อมูลตัวละคร(PokeSpe Charater Bios)จะแบ่งเป็น4Partครับ

สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลภาค6(เอเมรัลด์)ครั้งนี้ที่จะลงในบล๊อกจะเป็นตอนจบ เนื่องจากฉบับลิขสิทธิ์ภาคเอเมรัลด์ของไทยได้มีแล้ว สปอยล์ภาคเอเมรัลด์ในบล๊อกจึงขอลงตอนจบ เพื่อไม่ต้องการให้ผิดลิขสิทธิ์และเผยแพร่กันอย่างไม่ถูกต้องครับ

ในตอนนี้Pokemon Special Analysis 0.4ได้เสร็จแล้ว ใครอยากทราบข้อมูลสามารถอ่านต่อได้ในนี้ครับ

http://pkbasic.invisionplus.net/?mforum=pkbasic&showtopic=2270 ภายในจะกล่าวเกี่ยวกับความเป็นมาของโปเกมอนสเปเชียลทั้งหมดครับ

สปอยภาค6ในคราวนี้ เป็นภาพแสกนจากนิตยสาร โปเกมอน วอนเดอร์แลนด์ เล่ม10 ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่18เดือนตุลาคมที่ผ่านมา หากผู้ใด ไม่ต้องการทราบเนื้อเรื่องทั้งภาค6และ7

โปรดอย่าได้อ่านถ้าหากคุณยังไม่อยากทราบเนื้อเรื่องของภาคนี้นะครับ 

เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการอ่านขอให้อ่านข้ามไปได้เลยครับ ซึ่งในคราวนี้ ทั้งภาค6และ7 จะเป็นแสกนจากฉบับภาษาญี่ปุ่นครับ

 

ข่าวคราวโปเกมอนสเปเชียล

ทางเว็บไซต์Netlunได้อัพสปอยล์ในเดือนนี้ไปแล้ว และหลังจาก2-3สัปดาห์ต่อจากนั้นได้ทำการเพิ่มNetkun Dex ในนี้ครับ

http://netkun.com/pockemon/jiten/jiten.html  และ http://netkun.com/pockemon/zukann/zukann.html โดยข้อมูลจะมีบอกไว้เกี่ยวกับโปเกมอน ท่าโจมตี และเทรนเนอร์ที่ใช้โปเกมอนตัวนั้นครับ

นิตยสารโปเกมอนวอนเดอร์แลนด์เล่มที่10 ที่วางจำหน่ายในวันที่18ที่ผ่านมาได้ลงตอนจบภาคเอเมรัลด์อย่างเรียบร้อย และมีหน้าแถมพิเศษที่กล่าวถึงสิ่งนี้

 ImageHost.org

นั่นคือโปเกมอนสเปเชียลเล่ม29นั่นเองครับ จะมีการวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่27เดือนพฤศจิกายนปีนี้ครับ ภายในจะมีการลงตอนจบของภาคเอเมรัลด์อย่างสมบูรณ์และต่อด้วยหน้าแถมพิเศษที่มีแต่ในเล่ม29เท่านั้น เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ภาคเอเมรัลด์ได้จบลง และไม่เคยลงในที่ใหนมาก่อน หลังจากหน้าแถมพิเศษจึงจะต่อด้วยภาคDPครับ  

ImageHost.org

(สกู๊ปของนิตยสารโปเกมอนวอนเดอร์แลนด์เล่มที่10 เกี่ยวกับหน้าแถมพิเศษในเล่ม29 )

ก่อนที่คุณจะได้ดูภาพแสกนตอนจบของภาคเอเมรัลด์ซึ่งมีทั้งหมด45กว่ารูปในบล๊อกนี้ จากเว็บไซต์Netkun ได้บอกไว้ว่า

จากไฮด์ไลท์ในนี้ http://netkun.com/pockemon/oshirase/oshirase.html นี่คือคำบรรยายจากรูปภาพ:


1) จิราชิกลับมาหาเอแมรัลด์ และเอรัลด์พยายามเรียกจิราชิ แต่จิราชิจะได้ยินหรือไม่ หรือจิราชิฟังเอเมรัลด์ได้หรือไม่?
2) คริสตัล นำวงแหวนไปให้รูบี้และแซฟไฟร์สวมที่ข้อมือ ทั้ง2กำลังจะไดเรียนรู้สุดยอดเทคนิคไฟและน้ำ บลาสท์เบิร์นและไฮโดรแคนนอน”!

3) เอเมรัลด์เริ่มทำหน้าเศร้า มีบางอย่างที่เอมรัลด์ไม่ได้บอกให้ใครรู้  ความลับของเอเมรัลด์กำลังจะเปิดเผยในที่สุด!

 

ทั้ง3อย่างที่กล่าวมาจะมีในรูปแสกนทั้งหมด และตอนจบของภาคเอเมรัลด์นี้จะลงเอยเช่นไร ทุกข้อสงสัยตั้งแต่เล่ม15-29จะถูกแก้ออกทั้งหมด มีหลายอย่างเชื่อมโยงทุกภาคเข้าด้วยกัน และฉากตอนจบจะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้เลยครับ

 

สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลภาค6(เอเมรัลด์)

หากผู้ใดไม่ต้องการอ่านสปอยล์ ข้าม ณ ส่วนตรงนี้ไปได้เลยครับ ขอบคุณครับ

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวว่า นี่จะเป็นสปอยล์สุดท้ายของภาคเอเมรัลที่ผมจะลงแล้ว  และตอนนี้ก็เป็นตอนจบแล้วด้วย  ซึ่งเหตุผลที่ผมไม่แปลต่อเพราะว่า ฉบับลิขสิทธิ์ใกล้จะออกแล้ว ผมไม่อยากละเมิดลิขสิทธิ์และไม่อยากให้ผู้อ่านเสียอรรถรสเวลาอ่านฉบับลิขสิทธิ์ของจริง

นี่เป็นภาพบางส่วนของตอนจบภาคเอเมรัล ซึ่งถูกลงในนิตยสาร Pokemon Wonderland Vol.10 โดยผมจะสรุปเนื้อเรื่องเอานะครับ เริ่มเลยนะครับ!!

โกลด์และคริสได้ไปสมทบกำลังกับพวกรูบี้แซฟไฟร์และเอเมรัล เพื่อต่อสู้กับไกล์ ไฮด์เอาท์(อาโอกิริ) โกลด์จึงลองบุกเดี่ยวเข้าไปสู้ แต่ก็โดนไกล์ ไฮด์เอาท์ใช้ดาบโจมตีกลับมา
Image Hosted by ImageShack.us

จากนั้นโกลด์จึงใช้สเก็ตบอร์ดของตนส่งบอลของพวก เอทาโร่ พาราป๊อง ซามาโยรุ รูรู ฟาโดโด้ เข้าไปเพื่อบุกประชิดตัวไกล์ ไฮด์เอาท์ และสั่งให้โปเกมอนทั้ง5ตัวโจมตีใส่ไกล์ ไฮด์เอาท์
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เมื่อไกล์ ไฮด์เอาท์สั่งให้อาเมทามะใช้ท่าโจมตีใส่พวกโปเกมอนทั้ง5
Image Hosted by ImageShack.us

ไกล์ ไฮด์เอาท์ยังสั่งให้ไคโอก้าปลอม(ที่สร้างขึ้นมาจากน้ำ)แล้วใช้คลื่นยักษ์โจมตีใส่พวกโกลด์อีกด้วยImage Hosted by ImageShack.us

 

ไกล์ ไฮด์เอาท์ ที่ครอบครองจิราชิอยู่นั้นต้องการพลังแห่งมหาสมุทร จึงได้ขอพรต่อจิราชิไป  แต่จิราชิกลับไม่ให้พรแก่ไกล์ ไฮด์เอาท์  เมื่อเห็นดังนั้นไกล์ ไฮด์เอาท์จึงคิดว่าจิราชิไม่มีประโยชน์ต่อตนอีกต่อไป จึงเขวี้ยงจิราชิทิ้งออกไป  เอเมรัลเห็นดังนั้นจึงเข้าไปรับตัวจิราชิ   ไกล์ ไฮด์เอาท์ได้สั่งให้ไคโอก้าปลอมโจมตีด้วยคลื่นยักษ์ใส่พวกผู้ถือสมุดภาพอีกที
Image Hosted by ImageShack.us

ในขณะที่คลื่นยักษ์ซัดเข้าสู่พวกผู้ถือสมุดภาพ ลาติออส ก็ปรากฏตัวขึ้นแล้วใช้การโจมตีด้วยพลังจิตไปหยุดยั้งคลื่นยักษ์เอาไว้ได้ Image Hosted by ImageShack.us

ลาติออสได้แจ้งให้พวกผู้ถือสมุดภาพรู้ว่า  ฝั่งเบรนเองก็เจอกับศึกหนักเหมือนกันImage Hosted by ImageShack.us

ไกล์ ไฮด์เอาท์ ที่ต้องการพลังแห่งมหาสมุทรนั้น จึงคิดวางแผนชั่วร้ายครั้งใหม่ คือการ วางแผนที่จะตามหา "โปเกมอนเจ้าชายแห่งสายน้ำ" มานาฟีนั่นเอง 

Image Hosted by ImageShack.us

เมื่อคริสตั้งหลักได้ จึงพารูบี้และแซฟไฟร์ไปฝึกสุดยอดเทคนิค และให้โกลด์อยุ่กับเอเมรัล2คน เอเมรัลที่อยู่กับโกลด์2คน ได้ลองขอพรกับจิราชิดู แต่ปรากฏว่าจิราชิกลับไม่ยอมให้พรแก่เอเมรัล ทำให้เอเมรัลตกใจมาก 

อีกด้านหนึ่ง คริสก็กระโดดลงจากแบทเทิ้ลทาวเวอร์และบอกให้พวกรุบี้และแซฟไฟร์กระโดดตาม สร้างความมึนงงให้แก่ทั้ง2คนมาก  แต่เมื่อทั้ง2คนลงไปก็พบว่า พวกเขายืนอยู่บนอากาศได้
Image Hosted by ImageShack.us
 

คริสบอกกับรูบี้และแซฟไฟร์ว่าทั้งหมดนี้เป็นผลจากพลังจิตของโปเกมอนตัวใหม่ในทีมเธอซึ่งก็คือบาเรียดมีชื่อเล่นบาริป๊อง

Image Hosted by ImageShack.us

คริสบอกว่า "มันเป็นเทคนิคของโปเกมอนพลังจิตที่สามารถสร้างบ้านที่มองไม่เห็นขึ้นมาได้ ซึ่งเทคนิคนี้ เคยมียิมลีดเดอร์คนนึงชื่อนัทสึเมะใช้ในการแข่งโปเกมอนลีค ฉันจึงให้บาป๊องเรียนรู้ท่านี้โดยมีต้นแบบมาจากนัทสึเมะคนนั้นนั่นแหละ"Image Hosted by ImageShack.us

คริสอธิบายต่อไปว่า "ตอนนี้เราต้องการพลังมหาศาลที่จะใช้ทำลายไคโอก้าปลอมนั้น ก่อนที่พลังของมันจะมากขึ้นกว่าเดิมและอาจจะนำภัยพิบัติมาสู่โลกนี้ ชั้นถึงได้พาพวกเธอมานี่เพื่อมอบพลังงานไฟและพลังงานน้ำที่มหาศาลมากให้พวกเธอ"ทันใดนั้นคริสก็หยิบกำไลข้อมือใส่ให้พวกรูบี้และแซฟไฟร์  แล้วคริสก็ใช้เนป๊องบินออกไปเพื่อสู้กับไคโอก้าImage Hosted by ImageShack.us

ทางด้านเอเมรัล โกลด์บอกกับเอเมรัลว่า "การขอพรกับจิราชิ นายต้องเข้าใจถึงจิตใจของตนเองก่อน แล้วจิตใจของนายกับจิราชิจะประสานกัน" แต่ถึงอย่างนั้น จิราชิก็ยังไม่ฟังเอเมรัลอยู่ดี   โกลด์เห็นบางสิ่งบางอย่างในทะเลและชี้ให้เอเมรัลดู นั่นก็คือ "ปิกะ กับ จูจู" ซึ่งกำลังโต้คลื่นมา ที่แบทเทิ้ลฟรอนเทียร์

Image Hosted by ImageShack.us

คริสกำลังสู้กับไคโอก้าอยู่ โดยมีกำลังเสริมคือ  เนป๊อง  แมนทาโร่(แมนไทน์ของโกลด์) โทโรโร่(โทปิอุสของแซฟไฟร์) และ ลาติออส

Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลที่ไม่สามารถขอพรกับจิราชิได้ จึงไปหาพวกรูบี้และแซฟไฟร์ที่บ้านพลังจิต และแล้วโปเกมอนทั้ง3ตัวของดร.โอดามากิก็ช่วยกันฝึกเทคนิคสุดยอด โดยพยายามฝึกให้การโจมตีของทั้ง3ตัวมาประสานกัน Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากนั้นรูบี้กับแซฟไฟร์ก็เริ่มสังเกตเห็นความเศร้าของเอเมรัล  จึงถามเอเมรัลไป เอเมรัลจึงสารภาพว่า "ตนไม่สามารถขอพรกับจิราชิได้"  หลังจากที่พูดด้วยความเศร้าหมอง เอเมรัลถอดชุดอุปกรณ์ทุกอย่างของตนทิ้งไปหมด และเริ่มเล่าความจริงเกี่ยวกับประวัติของตนให้พวกรูบี้และแซฟไฟร์ฟัง
Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลเป็นเด็กกำพร้า ไม่มีครอบครัว เพราะพ่อแม่ตายตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจึงต้องอยู่ตัวคนเดียวมาโดยตลอด ไม่มีใครดูแลเอาใจใส่เขาและ