Pokemon Special News 1-31/10/08

posted on 21 Oct 2008 09:54 by pokemonspecialclub in News


Pokemon Special News 1-31/10/08

ข่าวโปเกมอนสเปเชียล เดือน ตุลาคม

 

 

What's Up?

ครั้งนี้ทางชมรมจะอัพบล๊อกเกี่ยวกับข่าวคราวโปเกมอนสเปเชียลเร็วกว่าครั้งอื่น เนื่องจากบางคนเริ่มเปิดเทอมกันบ้างแล้ว และมีบางสาเหตุที่เกี่ยวกับโปเกมอนสเปเชียลอย่างเร่งด่วน ครั้งนี้จึงเปลี่ยนวันอัพบล๊อกมาเป็นวันนี้ จากที่กำหนดการไว้ว่า จะอัพในวันที่31นี้มาเป็นวันนี้แทนครับ จึงขออภัยทุกคนที่มาเยี่ยมชมด้วยครับ

ในขณะนี้ หลายๆคนก็ได้ซื้อโปเกมอนสเปเชียลเล่ม26กันแล้ว ทั้งในงานหนังสือ และนอกงาน ก็ขอให้ทุกคนได้สนุกกับการอ่านนะครับ 

วันที่15เดือนพฤศจิกายน เป็นวันเกิดของชมรม แน่นอนว่า บล๊อกนี้จะมีการแจกบางอย่างที่หาได้ยากในโปเกมอนสเปเชียล ใครอยากรู้ ติดตามได้ในวันที่15นี้ครับ ที่บล๊อกนี้จะมีการอัพอีกครั้ง

เดี๋ยวบล๊อกจะมีการเพิ่มข้อมูลตัวละคร(PokeSpe Charater Bios)จะแบ่งเป็น4Partครับ

สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลภาค6(เอเมรัลด์)ครั้งนี้ที่จะลงในบล๊อกจะเป็นตอนจบ เนื่องจากฉบับลิขสิทธิ์ภาคเอเมรัลด์ของไทยได้มีแล้ว สปอยล์ภาคเอเมรัลด์ในบล๊อกจึงขอลงตอนจบ เพื่อไม่ต้องการให้ผิดลิขสิทธิ์และเผยแพร่กันอย่างไม่ถูกต้องครับ

ในตอนนี้Pokemon Special Analysis 0.4ได้เสร็จแล้ว ใครอยากทราบข้อมูลสามารถอ่านต่อได้ในนี้ครับ

http://pkbasic.invisionplus.net/?mforum=pkbasic&showtopic=2270 ภายในจะกล่าวเกี่ยวกับความเป็นมาของโปเกมอนสเปเชียลทั้งหมดครับ

สปอยภาค6ในคราวนี้ เป็นภาพแสกนจากนิตยสาร โปเกมอน วอนเดอร์แลนด์ เล่ม10 ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่18เดือนตุลาคมที่ผ่านมา หากผู้ใด ไม่ต้องการทราบเนื้อเรื่องทั้งภาค6และ7

โปรดอย่าได้อ่านถ้าหากคุณยังไม่อยากทราบเนื้อเรื่องของภาคนี้นะครับ 

เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการอ่านขอให้อ่านข้ามไปได้เลยครับ ซึ่งในคราวนี้ ทั้งภาค6และ7 จะเป็นแสกนจากฉบับภาษาญี่ปุ่นครับ

 

ข่าวคราวโปเกมอนสเปเชียล

ทางเว็บไซต์Netlunได้อัพสปอยล์ในเดือนนี้ไปแล้ว และหลังจาก2-3สัปดาห์ต่อจากนั้นได้ทำการเพิ่มNetkun Dex ในนี้ครับ

http://netkun.com/pockemon/jiten/jiten.html  และ http://netkun.com/pockemon/zukann/zukann.html โดยข้อมูลจะมีบอกไว้เกี่ยวกับโปเกมอน ท่าโจมตี และเทรนเนอร์ที่ใช้โปเกมอนตัวนั้นครับ

นิตยสารโปเกมอนวอนเดอร์แลนด์เล่มที่10 ที่วางจำหน่ายในวันที่18ที่ผ่านมาได้ลงตอนจบภาคเอเมรัลด์อย่างเรียบร้อย และมีหน้าแถมพิเศษที่กล่าวถึงสิ่งนี้

 ImageHost.org

นั่นคือโปเกมอนสเปเชียลเล่ม29นั่นเองครับ จะมีการวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่27เดือนพฤศจิกายนปีนี้ครับ ภายในจะมีการลงตอนจบของภาคเอเมรัลด์อย่างสมบูรณ์และต่อด้วยหน้าแถมพิเศษที่มีแต่ในเล่ม29เท่านั้น เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ภาคเอเมรัลด์ได้จบลง และไม่เคยลงในที่ใหนมาก่อน หลังจากหน้าแถมพิเศษจึงจะต่อด้วยภาคDPครับ  

ImageHost.org

(สกู๊ปของนิตยสารโปเกมอนวอนเดอร์แลนด์เล่มที่10 เกี่ยวกับหน้าแถมพิเศษในเล่ม29 )

ก่อนที่คุณจะได้ดูภาพแสกนตอนจบของภาคเอเมรัลด์ซึ่งมีทั้งหมด45กว่ารูปในบล๊อกนี้ จากเว็บไซต์Netkun ได้บอกไว้ว่า

จากไฮด์ไลท์ในนี้ http://netkun.com/pockemon/oshirase/oshirase.html นี่คือคำบรรยายจากรูปภาพ:


1) จิราชิกลับมาหาเอแมรัลด์ และเอรัลด์พยายามเรียกจิราชิ แต่จิราชิจะได้ยินหรือไม่ หรือจิราชิฟังเอเมรัลด์ได้หรือไม่?
2) คริสตัล นำวงแหวนไปให้รูบี้และแซฟไฟร์สวมที่ข้อมือ ทั้ง2กำลังจะไดเรียนรู้สุดยอดเทคนิคไฟและน้ำ บลาสท์เบิร์นและไฮโดรแคนนอน”!

3) เอเมรัลด์เริ่มทำหน้าเศร้า มีบางอย่างที่เอมรัลด์ไม่ได้บอกให้ใครรู้  ความลับของเอเมรัลด์กำลังจะเปิดเผยในที่สุด!

 

ทั้ง3อย่างที่กล่าวมาจะมีในรูปแสกนทั้งหมด และตอนจบของภาคเอเมรัลด์นี้จะลงเอยเช่นไร ทุกข้อสงสัยตั้งแต่เล่ม15-29จะถูกแก้ออกทั้งหมด มีหลายอย่างเชื่อมโยงทุกภาคเข้าด้วยกัน และฉากตอนจบจะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้เลยครับ

 

สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลภาค6(เอเมรัลด์)

หากผู้ใดไม่ต้องการอ่านสปอยล์ ข้าม ณ ส่วนตรงนี้ไปได้เลยครับ ขอบคุณครับ

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวว่า นี่จะเป็นสปอยล์สุดท้ายของภาคเอเมรัลที่ผมจะลงแล้ว  และตอนนี้ก็เป็นตอนจบแล้วด้วย  ซึ่งเหตุผลที่ผมไม่แปลต่อเพราะว่า ฉบับลิขสิทธิ์ใกล้จะออกแล้ว ผมไม่อยากละเมิดลิขสิทธิ์และไม่อยากให้ผู้อ่านเสียอรรถรสเวลาอ่านฉบับลิขสิทธิ์ของจริง

นี่เป็นภาพบางส่วนของตอนจบภาคเอเมรัล ซึ่งถูกลงในนิตยสาร Pokemon Wonderland Vol.10 โดยผมจะสรุปเนื้อเรื่องเอานะครับ เริ่มเลยนะครับ!!

โกลด์และคริสได้ไปสมทบกำลังกับพวกรูบี้แซฟไฟร์และเอเมรัล เพื่อต่อสู้กับไกล์ ไฮด์เอาท์(อาโอกิริ) โกลด์จึงลองบุกเดี่ยวเข้าไปสู้ แต่ก็โดนไกล์ ไฮด์เอาท์ใช้ดาบโจมตีกลับมา
Image Hosted by ImageShack.us

จากนั้นโกลด์จึงใช้สเก็ตบอร์ดของตนส่งบอลของพวก เอทาโร่ พาราป๊อง ซามาโยรุ รูรู ฟาโดโด้ เข้าไปเพื่อบุกประชิดตัวไกล์ ไฮด์เอาท์ และสั่งให้โปเกมอนทั้ง5ตัวโจมตีใส่ไกล์ ไฮด์เอาท์
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เมื่อไกล์ ไฮด์เอาท์สั่งให้อาเมทามะใช้ท่าโจมตีใส่พวกโปเกมอนทั้ง5
Image Hosted by ImageShack.us

ไกล์ ไฮด์เอาท์ยังสั่งให้ไคโอก้าปลอม(ที่สร้างขึ้นมาจากน้ำ)แล้วใช้คลื่นยักษ์โจมตีใส่พวกโกลด์อีกด้วยImage Hosted by ImageShack.us

 

ไกล์ ไฮด์เอาท์ ที่ครอบครองจิราชิอยู่นั้นต้องการพลังแห่งมหาสมุทร จึงได้ขอพรต่อจิราชิไป  แต่จิราชิกลับไม่ให้พรแก่ไกล์ ไฮด์เอาท์  เมื่อเห็นดังนั้นไกล์ ไฮด์เอาท์จึงคิดว่าจิราชิไม่มีประโยชน์ต่อตนอีกต่อไป จึงเขวี้ยงจิราชิทิ้งออกไป  เอเมรัลเห็นดังนั้นจึงเข้าไปรับตัวจิราชิ   ไกล์ ไฮด์เอาท์ได้สั่งให้ไคโอก้าปลอมโจมตีด้วยคลื่นยักษ์ใส่พวกผู้ถือสมุดภาพอีกที
Image Hosted by ImageShack.us

ในขณะที่คลื่นยักษ์ซัดเข้าสู่พวกผู้ถือสมุดภาพ ลาติออส ก็ปรากฏตัวขึ้นแล้วใช้การโจมตีด้วยพลังจิตไปหยุดยั้งคลื่นยักษ์เอาไว้ได้ Image Hosted by ImageShack.us

ลาติออสได้แจ้งให้พวกผู้ถือสมุดภาพรู้ว่า  ฝั่งเบรนเองก็เจอกับศึกหนักเหมือนกันImage Hosted by ImageShack.us

ไกล์ ไฮด์เอาท์ ที่ต้องการพลังแห่งมหาสมุทรนั้น จึงคิดวางแผนชั่วร้ายครั้งใหม่ คือการ วางแผนที่จะตามหา "โปเกมอนเจ้าชายแห่งสายน้ำ" มานาฟีนั่นเอง 

Image Hosted by ImageShack.us

เมื่อคริสตั้งหลักได้ จึงพารูบี้และแซฟไฟร์ไปฝึกสุดยอดเทคนิค และให้โกลด์อยุ่กับเอเมรัล2คน เอเมรัลที่อยู่กับโกลด์2คน ได้ลองขอพรกับจิราชิดู แต่ปรากฏว่าจิราชิกลับไม่ยอมให้พรแก่เอเมรัล ทำให้เอเมรัลตกใจมาก 

อีกด้านหนึ่ง คริสก็กระโดดลงจากแบทเทิ้ลทาวเวอร์และบอกให้พวกรุบี้และแซฟไฟร์กระโดดตาม สร้างความมึนงงให้แก่ทั้ง2คนมาก  แต่เมื่อทั้ง2คนลงไปก็พบว่า พวกเขายืนอยู่บนอากาศได้
Image Hosted by ImageShack.us
 

คริสบอกกับรูบี้และแซฟไฟร์ว่าทั้งหมดนี้เป็นผลจากพลังจิตของโปเกมอนตัวใหม่ในทีมเธอซึ่งก็คือบาเรียดมีชื่อเล่นบาริป๊อง

Image Hosted by ImageShack.us

คริสบอกว่า "มันเป็นเทคนิคของโปเกมอนพลังจิตที่สามารถสร้างบ้านที่มองไม่เห็นขึ้นมาได้ ซึ่งเทคนิคนี้ เคยมียิมลีดเดอร์คนนึงชื่อนัทสึเมะใช้ในการแข่งโปเกมอนลีค ฉันจึงให้บาป๊องเรียนรู้ท่านี้โดยมีต้นแบบมาจากนัทสึเมะคนนั้นนั่นแหละ"Image Hosted by ImageShack.us

คริสอธิบายต่อไปว่า "ตอนนี้เราต้องการพลังมหาศาลที่จะใช้ทำลายไคโอก้าปลอมนั้น ก่อนที่พลังของมันจะมากขึ้นกว่าเดิมและอาจจะนำภัยพิบัติมาสู่โลกนี้ ชั้นถึงได้พาพวกเธอมานี่เพื่อมอบพลังงานไฟและพลังงานน้ำที่มหาศาลมากให้พวกเธอ"ทันใดนั้นคริสก็หยิบกำไลข้อมือใส่ให้พวกรูบี้และแซฟไฟร์  แล้วคริสก็ใช้เนป๊องบินออกไปเพื่อสู้กับไคโอก้าImage Hosted by ImageShack.us

ทางด้านเอเมรัล โกลด์บอกกับเอเมรัลว่า "การขอพรกับจิราชิ นายต้องเข้าใจถึงจิตใจของตนเองก่อน แล้วจิตใจของนายกับจิราชิจะประสานกัน" แต่ถึงอย่างนั้น จิราชิก็ยังไม่ฟังเอเมรัลอยู่ดี   โกลด์เห็นบางสิ่งบางอย่างในทะเลและชี้ให้เอเมรัลดู นั่นก็คือ "ปิกะ กับ จูจู" ซึ่งกำลังโต้คลื่นมา ที่แบทเทิ้ลฟรอนเทียร์

Image Hosted by ImageShack.us

คริสกำลังสู้กับไคโอก้าอยู่ โดยมีกำลังเสริมคือ  เนป๊อง  แมนทาโร่(แมนไทน์ของโกลด์) โทโรโร่(โทปิอุสของแซฟไฟร์) และ ลาติออส

Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลที่ไม่สามารถขอพรกับจิราชิได้ จึงไปหาพวกรูบี้และแซฟไฟร์ที่บ้านพลังจิต และแล้วโปเกมอนทั้ง3ตัวของดร.โอดามากิก็ช่วยกันฝึกเทคนิคสุดยอด โดยพยายามฝึกให้การโจมตีของทั้ง3ตัวมาประสานกัน Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากนั้นรูบี้กับแซฟไฟร์ก็เริ่มสังเกตเห็นความเศร้าของเอเมรัล  จึงถามเอเมรัลไป เอเมรัลจึงสารภาพว่า "ตนไม่สามารถขอพรกับจิราชิได้"  หลังจากที่พูดด้วยความเศร้าหมอง เอเมรัลถอดชุดอุปกรณ์ทุกอย่างของตนทิ้งไปหมด และเริ่มเล่าความจริงเกี่ยวกับประวัติของตนให้พวกรูบี้และแซฟไฟร์ฟัง
Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลเป็นเด็กกำพร้า ไม่มีครอบครัว เพราะพ่อแม่ตายตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจึงต้องอยู่ตัวคนเดียวมาโดยตลอด ไม่มีใครดูแลเอาใจใส่เขาและเนื่องด้วยที่เขาเตี้ยเกินไป ทำให้มีแต่คนเยาะเย้ยกลั่นแกล้งเขา
Image Hosted by ImageShack.us

เขาจึงกลายเป็นเด็กมีปมด้อย ทำอะไรด้วยตัวเองก็ไม่ได้เนื่องจากส่วนสูงเขาน้อยไป เวลาเขาจะหยิบจับของหรือทำอะไรแต่ละทีเขาก็จะใช้ให้โปเกมอนช่วยImage Hosted by ImageShack.us

แต่แล้วเขาก็กลับถูกคนอื่นดูถูกว่า  "ใช้โปเกมอนเป็นเครื่องมือ ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้"  จากคำพูดของคนที่ดูถูกเขา เขาจึงตัดสินใจที่จะไม่พึ่งพาโปเกมอนอีกต่อไป และทำให้เขาไม่ชอบโปเกมอนตั้งแต่นั้นมาImage Hosted by ImageShack.us

วันหนึ่งในขณะที่เขาเดินเล่นบริเวณสระน้ำ เขาได้เห็นนักวิจัย2คนเดินมา นักวิจัย2คนนั้นพูดถึงโครงการลูกแก้วสีเขียวที่ทางสมาคมโปเกมอนทดลองขึ้นมา จากนั้นนักวิจัย2คนก็นำมรกตชิ้นนึงทิ้งไป
Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลที่เห็นเหตุการณ์นั้นได้เดินไปดูที่นักวิจัยทิ้งมรกตไป เอเมรัลต้องตกตะลึงเมื่อมรกตอันนั้นสวยงามเปล่งประกายระยิบระยับเขาเกิดชอบมันขึ้นมาทันที และตัดสินใจที่จะพกมันไว้กับตัวโดยติดไว้ที่หน้าผากเพราะเอเมรัลเชื่อว่า มันจะเป็นเครื่องลางที่ช่วยนำทางเขาให้พบกับแสงสว่างเหมือนกับแสงระยิบระยับของมันImage Hosted by ImageShack.us

ในขณะที่เขานั่งเล่นริมสระ เขาก็นึกถึงอนาคตของตัวเขาตลอด ซึ่งมือของเขาก็กำลังใช้มรกตที่ได้มานั้นวาดรูปเกี่ยวกับตัวเขาลงบนพื้นทราย และภาพที่เขาวาดมานั้นก็คือภาพที่เขาใช้อุปกรณ์ช่วยให้สูงขึ้นและทำอะไรได้ด้วยตัวเองImage Hosted by ImageShack.us 

ในขณะนั้น ราชากลไกที่กำลังเดินทางอยู่ ได้ผ่านเอเมรัลที่กำลังวาดรูปบนทรายไป และได้เห็นภาพที่เอเมรัลวาดไว้ ซึ่งเป็นภาพอุปดรณ์ไฮเทคต่างๆบนตัวเอเมรัล ราชากลไกประทับใจภาพนี้มาก และเข้าไปสนทนากับเอเมรัลจนทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว จากนั้นราชากลไกรู้ว่า เอเมรัลไม่มีครอบครัวในโฮเอ็นจึงแนะนำให้เอเมรัลไปอาศัยอยู่ในโรงเรียนสอนพิเศษของโจวันนี่ในเขตโจโต เอเมรัลตกลงที่จะไปและจึงเดินทางไปImage Hosted by ImageShack.us

เมื่อเอเมรัลไปอยู่ที่โรงเรียนสอนพิเศษของโจวันนี่ในเขตโจโตได้สักพัก เขาได้เห็นการจับแม็กมัก3ตัวของคริสที่จะให้ดร.ออคิด เอเมรัลเกิดความประทับใจในการจับโปเกมอนของคริสขึ้นมาทันที เขาจึงตัดสินใจรอคริสที่โรงเรียนสอนพิเศษเพราะเชื่อว่าคริสต้องกลับมาแน่นอน  แต่โชคร้ายในวันรุ่งขึ้นคริสไม่มาบูรณะที่โรงเรียนสอนพิเศษเหมือนเมื่อก่อน แต่กลับมีคนงานมาทำการบูรณะแทน เด็กๆก็มีเสื้อผ้าใส่ใหม่เอี่ยม โรงเรียนก็มีงบมากขึ้น  ซึ่งโจวันนี่ที่เป็นเจ้าของโรงเรียนก็ไม่รู้ว่าเงินสนัลสนุนทั้งหมดนี้มาจากไหน ซึ่งในตอนหลังโจวันนี่ก็รู้ว่าเงินนี่มาจากภารกิจที่ ดร.ออคิด จ้างให้คริสไปรวบรวมโปเกมอน โจวันนี่บอกกับเด็กๆเรื่องที่มาของเงินและแสดงอาการเป็นห่วงคริสอย่างมาก  เด็กเริ่มเศร้าและร้องไห้ออกมา
Image Hosted by ImageShack.us
 

แต่เอเมรัลกลับมึนงงกับสิ่งทีเกิดขึ้น และคิดได้ว่า คริสจะไม่มีทางกลับมาที่นี่อีกและตนจะไม่มีวันได้พบกับคริสอีกImage Hosted by ImageShack.us

หลังจากที่เหตุการณ์ชายสวมหน้ากากจบลง เอเมรัลต้องการรู้จักคริสให้ดีกว่านี้  แต่คริสก็ยังติดภารกิจรวบรวมโปเกมอนให้ดร.ออคิดต่อ   เอเมรัลจึงตัดสินใจที่จะอยากครอบครองสมุดภาพโปเกมอนแบบคริสบ้าง จึงเดินทางไปหาดร.ออคิดที่สถานีวิทยุ   เมื่อไปถึงเอเมรัลจึงขอให้ดร.ออคิดออกมาพบ เมื่อดร.ออคิดมาถึงจึงถามข้อมูลต่างๆจากเอเมรัล(อ่านได้จากเล่ม15)  และยังไม่ให้สมุดภาพแก่เอเมรัลในทันที  ดร.ออคิดจึงไปหาโจวันนี่เจ้าของโรงเรียนสอนพิเศษที่เอเมรัลอาศัยอยู่  โจวันนี่บอกว่า "เอเมรัลไม่เคยเลี้ยงดูโปเกมอนและไม่เคยสัมผัสถูกโปเกมอนเลย เพราะเอเมรัลไม่ชอบโปเกมอน" ดร.ออคิดจึงรู้ว่า เอเมรัลไม่ได้ชอบโปเกมอนแต่แค่ต้องการออกเดินทางไปผจญภัยร่วมกับโปเกมอน  ดร.ออคิดจึงตัดสินใจไม่ให้สมุดภาพและให้เอเมรัลเดินทางไปรับสมุดภาพที่เขตโฮเอ็นจากดร.โอดามากิแทน เพื่อที่เอเมรัลจะได้สัมผัสและคุ้นเคยกับโปเกมอน
Image Hosted by ImageShack.us

เอเมรัลที่เตรียมเดินทางไปโฮเอ็นเพื่อรับสมุดภาพจากดร.โอดามากิ  จึงไปพบราชากลไกก่อน และขอให้ราชากลไกประดิษฐ์อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ตนเคยออกแบบไว้ เมื่อราชกลไกลประดิษฐ์สำเร็จ เอเมรัลก็หมั่นฝึกฝนใช้อุปกรณ์อย่างอุตสาหะ จนใช้ได้อย่างคล่องแคล่วImage Hosted by ImageShack.us

ดร.ออคิดเห็นว่าเอเมรัลเตรียมจะออกเดินทางแล้ว จึงได้ส่งสมุดภาพโปเกมอนเครื่องที่3ไปให้ดร.โอดามากิเพื่อส่งให้เอเมรัล  แต่โชคไม่เข้าข้างเอเมรัลเพราะตอนนั้นเขตโฮเอ็นกำลังเกิดภัยพิบัติที่กราด้อนสู้กับไคโอก้าอยู่  ทำให้ธรรมชาติเกิดการแปรปรวน เมื่อเอเมรัลไปถึงที่นัดหมายกับดร.โอดามากิ แต่กลับพบว่า มีคลื่นยักษ์กำลังซัดดร.โอดามากิอยู่ แต่คลื่นนั้นแรงมากทำให้ดร.โอดามากิลอยไปไกล เอเมรัลจึงไม่ได้สมุดภาพเครื่องที่3ไป และกลับมาที่โจโตแทนImage Hosted by ImageShack.us

เมื่อมาถึงโจโตเอเมรัลได้พบกับคริสและคริสนั้นก็สนิทกับเอเมรัลมาก คริสเห็นว่าเสื้อของเอเมรัลเก่ามาก จึงเย็บเสื้อให้เอเมรัลใหม่ โดยเย็บตัวเลข10ไว้ข้างหลังเพราะเอเมรัลเป็นผู้ถือสมุดภาพคนที่10
Image Hosted by ImageShack.us

กลับมาที่โลกปัจจุบัน พวกรูบี้แซฟไฟร์และเอเมรัลได้ฝึกสุดยอดเทคนิคให้โปเกมอนของตนเสร็จแล้ว

  ส่วนพวกรูบี้แซฟไฟร์เอเมรัลหลังจากฝึกวิชาเสร็จก็ไปหาโกลด์ที่รออยู่  โกลด์ไปสมทบกับคริสเพื่อสู้กับไคโอก้า  ส่วนพวกเอเมรัลไปสู้กับไกล์ ไฮด์เอาท์  ทางด้านเอเมรัลที่สู้กับไกล์ ไฮด์เอาท์ก็โดนเล่นงานตลอด

ทางคริสกับโกลด์ก็โดนไคโอก้ากำจัดได้ด้วยคลื่นน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วม พวกเบรนและเอนิชิดะจมลงไปในน้ำทันที 

ไกล์ ไฮด์เอาท์ที่สู้กับเอเมรัลอยู่ ก็จัดการเอเมรัลจนหมอบกระเด็น เอเมรัลจึงไม่เหลือแรงสู้ต่อได้  ทางไกล์ ไฮด์เอาท์ก็เหยียบหัวบาริป๊องที่มากับเอเมรัลด้วยความคะนอง เอเมรัลเห็นดังนั้นจึงโกรธมาก  ไกล์ ไฮด์เอาท์ จึงบอกไปว่า "แกจะโกรธไปทำไม ก็ในเมื่อ แกไม่ได้ชอบโปเกมอน แกชอบโปเกมอนแบทเทิ้ลนี่"

โกลด์กับคริสที่ไปสู้กับไคโอก้าเสร็จก็มาสมทบกับเอเมรัลและรูบี้แซฟไฟร์   ไกล์ ไฮด์เอาท์อยากจะยั่วโมโหพวกผู้ถือสมุดภาพจึงลงดาบของตนไปที่ส้วนหัวของรูปปั้นซิลเวอร์

ซึ่งจิราชินั้นก็ได้แอบดูเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่

เอเมรัลเห็นดังนั้นจึงเริ่มโกรธขึ้นมากๆและโมโหสุดขีด และนึกถึงทั้งคนและโปเกมอนที่เคยช่วยเขาไว้

เอเมรัลจึงระเบิดความโกรธออกมาแล้วสารภาพว่า "ที่ผ่านมา ฉันโกหกทุกคนมาโดยตลอด จริงๆแล้วฉันน่ะไม่ได้ชอบแต่โปเกมอนแบทเทิ้ลหรอก แต่ฉันชอบโปเกมอนและคนที่รักโปเกมอนด้วย"

และแล้ว...ปาฏิหารย์ก็บังเกิดขึ้น ท่ามกลางความมึนงงของผู้ถือสมุดภาพทั้ง5คน  เมื่อรูปปั้นของผู้ถือสมุดภาพอีก5คน ค่อยๆกระเทาะออกและค่อยๆแตก สักพักสมุดภาพโปเกมอนทั้ง10เครื่องก็ดังกึกก้องอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อันแสดงถึงว่าบัดนี้ผู้ถือสมุดภาพอีก5คนกำลังจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งนึง และเขาทั้ง10คนจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในฐานะเจ้าของสมุดภาพที่แท้จริง

และแล้วเมื่อหินแตกหมดทั้งตัว ผู้ถือสมุดภาพอีก5คน ซึ่งก็คือ เร้ด กรีน บลู เยลโล่ว์ ซิลเวอร์ ก็คืนชีพขึ้นมาอย่างสมบูรณ์

เมื่อพวกเร้ดคืนชีพ พวกโกลด์ก็วิ่งเข้าไปหาด้วยความปลาบปลื้มปิติยินดี  เอเมรัลเชื่อว่า จิราชิยอมรับคำขอพรจากเขาแล้วเพราะเอเมรัลยอมรับความจริงว่าเขารักโปเกมอนไม่ได้เกลียดโปเกมอนแต่อย่างใด  และแล้วผู้ถือสมุดภาพโปเกมอนทั้ง10คนก็ได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเพื่อร่วมกันต่อสู้กับภัยพิบัติครั้งนี้

 To Be Continue

ยังไม่จบนะครับ ยังมีตอนต่อไปอีกนะครับ  ส่วนตอนต่อไปยังไม่มีออกมาให้เห็นนะครับ  ทั้งหมดนี้ติดตามได้ที่เล่ม29ซึ่งจะเป็นตอนเหตุการณ์หลังจากที่พวกผู้ถือสมุดภาพทั้ง10คนรวมตัวกันเสร็จแล้ว การต่อสู้จะดำเนินต่อไปครับ แต่ว่าภาค6จบแต่เพียงเท่านี้ครับ

Spoil By: Pokenuri     Picture By: Coronis   Thanks:สมาชิกทุกคนในชมรมโปเกมอนสเปเชี่ยลที่ให้คำปรึกษาและกำลังใจ

สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลภาค7(ไดมอนด์&เพิร์ล)

หากผูใดไม่ต้องการอ่านสปอยล์ ข้าม ณ ส่วนตรงนี้ไปได้เลยครับ ขอบคุณครับ

สปอยล์จาก http://netkun.com/pockemon/story/0810/highlight_0810.html

 

นิตยสาร โชกาคุ โกะ/รกคุ เน็นเซ

หลังจากที่ คุณหนูแพลทติน่า ได้รู้ความจริงว่า ไดมอนด์กับเพิร์ลไม่ใช่บอดี้การ์ดที่แท้จริงของเธอ , แพลทติน่าต้องการให้ต่อไปความสันพันธ์ของพวกเขาทั้ง3คน หยุดลง และต้องการหยุดความชั่วร้ายของแก็งค์กาแล็คซี่ด้วยตัวคนเดียว เธอจึงตัดสินใจอย่างแน่วแน่และจะไม่ฟังคำคัดค้านจากคุณพ่อของเธอ!!

โทวแกน โจมตี โดยให้ ดูทาคุน ใช้ท่าพลังธรรมชาติ(Extrasensory) ใส่แพลทติน่า ทำไมโทวแกนจึงต้องลอบโจมตีทั้ง3 โทวแกนมีความตั้งฝจอย่างไรกันแน่!?

ไดมอนด์ กับ เพิร์ล ได้ร่วมเดินทางอีกครั้งกับแพลทติน่าพร้อมกับได้รับสมุดภาพกับโปเกชิกลับมาอีกครั้งจากศาสตราจาร์ย นานากาชิมะ!!

ระเบิด ที่ถูกสร้างขึ้นโดยแก็งค์กาแล็คซี่ ได้สร้างความเสียหายในทะเลสาบทั้ง3แห่ง ทั้ง3จึงต้องออกเดินทางต่ออีกครั้ง และเริ่มกาผจญภัยครั้งใหม่! 

ทั้ง3เตรียมตัวหร้อมกับการเดินทางครั้งใหม่ แต่ ก่อนที่ทั้ง3จะออกเดินทาง โทวแกน บอกกับไดว่า เขาปรารถนาให้ไดมีไหวพริบความสามารถในการต่อสู้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม การเดินทางครั้งต่อไปจะเป็นเช่นไร โปรดติดตามชมตอนต่อไป

 

นิตยสารโชกาคุ โยะ เน็นเซ

จากการที่ได้ถูกรับมอบหมายงานหนักจากประธานบริษทัโปเกชิคอมปานี ให้ไปนำของที่ขโมยกลับมาพร้อมกับแต่งตัวเป็นมาสคอตของบริษทัเพื่อการโฆษณา ไดมอนด์จึงต้องใส่ชุดตัวตลกเพื่อตามหาหัวขโมย  แต่แล้วเบโรรินก้าป่าก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับแสดงความไม่พอใจ ไดมอนด์ ขว้าง โปเกบอล ออกไปจับเบโรรินก้า... แต่ว่าการจับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้!!

 เบโรรินก้า ขุดโพรงแล้วมุดตัวลงไปในดิน และโผล่ขึ้นมายังบนพื้นดินพร้อมกับใช้ลิ้นโจมตี พู และ เบ ไดกับโปเกมอนของเขาต้องทำอย่างไร จึงจัดการเบโรรินก้าได้  เมื่อมันโผล่ขึ้นมาโจมตีจากพื้นดิน...!?

ไดกับโปเกมอนของเขายังไม่รู้หนทางในการจัดการเบโรรินก้าเมื่อมันซุ่มอยู่ในพื้นดิน อย่างไรก็ตาม ไดนำหนังสือออกมาอ่าน!? หรือว่าไดมีความพร้อมที่ต่อสู้แล้ว?

หลังจากที่ได้ได้อ่านหนังสือ ได ได้บอกว่า ชัยชนะใกล้เข้ามาแล้ว เพราะสามารถคาดคะเนได้ว่า ลิ้นที่เบโรรินก้าจะโจมตีมาทางใหนในครั้งต่อไป

จนในที่สุด ตลอดการเดินทางที่ผ่านมาโปเกมอนของไดมีพียงแค่3ตัว นั่นก็คือ เบ,รู และ พู แต่แล้วไดก็ได้มีสมาชิกใหม่ในโปเกมอนของเขา นั่นก็คือเบโรโรรินก้า(ร่างพัฒนาของเบโรรินก้า) ไดให้ชื่อเล่นว่า ลี! การเดินทางของไดมอนด์และโปเกมอนของเขาทั้ง4ตัว จะเป็นอย่างไร ติดตามตอนต่อไป!

Netkun Pokedex ประจำเดือนนี้

ซาโบเนีย(No.331)
เทรนเนอร์ - N/A
ท่าโจมตี - N/A

ซามาโยรุ(No.356)
เทรนเนอร์ เอเมรัลด์
ท่าโจมตี - Will-o-wisp, Fire Punch, Shadow Ball

ซาเมฮาเดอร์(No.319)
เทรนเนอร์ ยูชิโอะ
ท่าโจมตี - Bite

ซามาวูร่า(No.106)
เทรนเนอร์ ชิบะ
ท่าโจมตี - Hi-Jump Kick, Rolling Kick, Shadow Ball

แซนกลูส(No.335)
เทรนเนอร์ คาเงสึ
ท่าโจมตี - Crush Claw

ทันเดอร์(No.145)
เทรนเนอร์ - แมททิส
ท่าโจมตี - Shock Wave, Thundershock

Spoil By: FireRed

 

Picture From Scan Of PokeSpe DP

เป็นเนื้อเรื่องก่อนสปอยล์ครั้งที่แล้วที่ลงในบล๊อกครับ เป็นภาพแสกนจากนิตยสาร โชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ เน็นเซ จากประเทศญี่ปุ่นหาผู้ใดไม่ต้องการอ่าน ข้ามจากส่วนตรงนี้ได้เลยครับ ขอบคุณครับ

(สถานที่ต่างๆในรูป มีจริงในเกมโปเกมอนภาคDPนะครับ ลองหามาเล่นดูครับ เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่เล่นจะเข้าใจถึงเรื่องราวต่างๆได้อย่างดีเลยครับ)

เป็นเนื้อเรื่องในตอนที่27,28,37,38,39 อ่านเนื้อเรื่องได้ในนี้ครับ(ภาษาอังกฤษ) http://www.serebii.net/manga/dp/ แล้วดูภาพประกอบได้ตามด้านล่างเลยครับ

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org  

ImageHost.org

 

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

ImageHost.org

************************************************************************

ติดตามต่อได้อีกครั้งในคราวต่อไปครับ แต่จะอัพอีกครั้งในวันที่15พฤศจิกายน แต่ไม่เกี่ยวกับข่าวโปเกมอนสเปเชียล แต่เป็นวันครบ1ของชมรม จะมีอะไรนั้นติดตามชมได้นะครับ ขอบคุณครับ^^

 

Pkbasic PokeSpe Club

 

 

 

edit @ 23 Dec 2008 12:39:59 by Pkbasic PokeSpe Club

edit @ 12 Mar 2009 09:11:14 by Pkbasic PokeSpe Club

Comment

Comment:

Tweet

#9 By สรวิศ (125.27.85.118) on 2009-02-11 14:36

Sorry, I can't write in Thai language but I'm so happy when the original characters like Red and Blue came back to life.
and then again Red was a hero in the story double wink and Diamond was the comedic and Gold the cute boy.

#8 By Ricey (85.72.234.175) on 2008-12-16 13:02

แล้วเล่ม27ออกวันไหน

#7 By (58.9.171.97) on 2008-11-16 16:37

อ่านสปอยแล้วอยากอ่านเล่ม 29 กะเขามั่ง sad smile

พยายามต่อไปครับ แล้วจะแวะมาอ่านเรื่อยๆ cry

#6 By ChipSaku on 2008-11-05 11:46

สนุกมากครับไว้จะแวะมาเยี่ยมชมอีกแต่ยังไงผมก็งงอีกอยุดีว่ามิวทูก็โดนแสงอาปด้วยแต่ทำไมมะเปนหิน

#5 By NORTH (125.25.179.103) on 2008-10-23 23:49

ทำได้ละเอียดมากเลยครับ สุดยอดซ์

อยากอ่านเล่ม 29 เหมือนโฮโล่คุงO_OHot!

#4 By ashe on 2008-10-23 15:15

มาเม้นให้ค่า ข้อมูลเยอะมากมาย *o*

#3 By ~♥ハルカ♥~ on 2008-10-22 18:25

อยากอ่านเล่ม 29 ว้าก~~~~

#2 By ホロ on 2008-10-22 16:42

ติดตามอ่านเรื่องนี้เหมือนกัน สนุกดีbig smile

#1 By iQ180 on 2008-10-21 12:27