Pokemon Special News 1-30/11/08

posted on 30 Nov 2008 12:26 by pokemonspecialclub in News

Pokemon Special News 1-31/11/08

 

หนังสือพิมพ์ข่าวโปเกมอนสเปเชียลออนไลน์ ฉบับ เดือน พฤศจิกายน

หมายเหตุ : หากผู้ใด ใช้หน้าจอwideที่ปรับหน้าจอให้มีความละเอียดสูง เมื่อเข้ามายังเว็บนี้ ควรปรับความละเอียดของหน้าจอให้เหลือเพียง 1024*768 ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คำภายในเว็บล้นออกมาเกินหน้าจอ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

 

What's Up?

พบกันอีกครั้งนะครับ ข่าวโปเกมอนสเปเชียลภายในเดือนนี้ มีทั้งดี และไม่ดีเท่าที่ควร โดยส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับชาวต่างประเทศ เพราะคนไทย ไม่ได้ซื้อโปเกมอนสเปเชียล ฉบับภาษาญี่ปุ่นมาอ่านกันมากนัก

โดยวันที่27 ที่ผ่านมา แฟนๆโปเกมอนสเปเชียลประเทศญี่ปุ่นร้องเฮกันถ้วนหน้า เพราะเล่ม29ได้วางจำหน่ายเรียบร้อย แต่ชาวฝรั่งบางคนต่างเริ่มเบื่อเพราะ เครื่องบินที่รับโปเกมอนสเปเชียล เล่ม29 มาจากประเทศญี่ปุ่น กับรับมาช้าซะงั้น ทำให้ต้องเกิดการดีเลย์ขึ้นประมาณ7-14วัน หรือบางร้านที่ต่างประเทศที่รับหนังสือญี่ปุ่นมา กลับไม่รับโปเกมอนสเปเชียลเล่ม29มา

ส่วนการวางจำหน่ายของเล่ม27ในประเทศไทย ยังไม่กำหนดวางจำหน่ายแน่นอน ทางสำนักพิมพ์ได้บอกมาว่า จะมีการวางจำหน่ายในช่วงประมาณเดือนธันวาคม ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะวางจำหน่ายช่วงต้นเดือนหรือไม่

ข่าวอื่นๆ ติดตามต่อได้เลยครับ 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าวคราวโปเกมอนสเปเชียล 

 

ญี่ปุ่น เล่ม29จุใจ คุ้มราคา!

Photobucket

ประเทศญี่ปุ่น วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเล่ม29 ซึ่งราคาที่ญี่ปุ่นนั้น บางคนในประเทศไทยดูแล้ว อาจจะมองว่า แพง เมื่อเทียบราคา กับขนาดของหนังสือ แต่แท้จริงแล้ว ภายในเล่มที่นี้ คุ้มกว่าที่คิดไว้ ราคาที่ญี่ปุ่นนั้นถูกมาก แต่ถ้าไปซื้อที่ร้านรับโปเกมอน สเปเชียลเล่ม29อยู่ในประเทศไทย ราคาจะเพิ่มขึ้น จนแพงบรม เมือ่รวมกับค่าขนส่งและภาษี แล้วแต่คุณ ว่าจะซื้อมาเป็นที่ระลึกดีหรือไม่เพราะฉบับภาษาญี่ปุ่น อาจจะแตกต่างกว่าฉบับภาษาไทยมากมาย ภายในเล่ม อาจจะมีอะไรอยู่ ซึ่งเมื่อประเทศไทยนำมาแปลแล้ว ในฉบับภาษาไทยอาจจะไม่มีส่วนตรงนั้นไปก็ได้ครับ อยู่ที่คุณว่าจะซื้อดีรึเปล่า

 

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อยังไม่ต้องรีบร้อนมากก็ได้ เพราะต่างประเทศยังดีเลย์ไปได้หลายวัน ประเทศไทยคงยังไม่รับมาเร็วได้แน่ๆเนื่องจากสาเหตุหลายๆอย่าง ระหว่างนี้ ก็เก็บเงินไว้ไปซื้อก็ได้ครับ ยังไม่ต้องรีบร้อนมากมายครับ

 

สาเหตุที่ทำไมถึงคุ้มกับราคา เป็นเพราะ...

 

1.เพิ่มจำนวนหน้าขึ้นจากเดิม

2.ภายในเป็นเนื้อเรื่องตอนจบของภาคเอเมรัลด์ ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องหลังจากตอนในนิตยสาร โปเกมอน วอนเดอร์แลนด์ Vol.10 

3.ภายในจะมีการแถมข้อมูลพิเศษซึ่งยังไม่แน่นอนว่า เกี่ยวกับการสัมภาษณ์หรือไม่ ซึ่งภายในข้อมูลจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้วาดโปเกมอนสเปเชียล ที่วาดPokemon Ranger Comicทั้งภาคแรกและภาคBatonage(Shadow Of Almia)ทางออนไลน์ ทั้งก่อนและหลังครับ

4.เนื้อเรื่องของภาคDPภายในเล่ม(ยังไม่แน่นอน)

หากคุณสังเกตจากปกหนังสือ จะสังเกตได้ว่า จิราชิที่หน้าปกจะพัฒนาไปเรื่อยๆ

เล่ม 27 ร่างแรก 

เล่ม 28 ร่างสมบูรณ์

เล่ม 29 ร่างมีปีก ดวงตาที่3เปิด

 

สปอยล์เล่ม29 

จากการแปลมาจากเล่ม29ฉบับภาษาญี่ปุ่น

โดยเนื้อเรื่องตอนจบของภาคเอเมรัลด์ จะต่อเนื่องจากตอนในนิตยสารวอนเดอร์แลนด์Vol.10 โดยเนื้อเรื่องในตอบจบ จะต่อจากที่ผู้ครองสมุดภาพทั้ง5 ได้หายจากการเป็นหินเพราะพลังของสมุดภาพทั้ง10ส่งเสียงรวมพลังกัน  และหลังจากนั้น ผู้ครองสมุดภาพทั้ง10 ได้รวมพลังต่อสู้กับไกล์ ไฮด์เอาท์ ในตอนต่อสู้ปิก๊ะจูกับจูจู และปิ๊จู เรียนรู้เทคนิคสุดยอดของประเภทไฟฟ้า อย่างรวดเร็ว นั่นคือท่า "Volt tackle" ส่วนโอไดล์ของซิลเวอร์ก็เทคนิคสุดยอดของประเภทน้ำ "Hydro Cannon" หรือไฮโดรแคนนอนได้สำเร็จ

แต่ทว่า ภายในเล่ม29 ยังไม่มีข้อมูลบอกเกี่ยวกับอดีตของเอเมรัลด์ว่าทำไม เอเมรัลด์ถึงรู้จักกับลาเทียส(ลาทิอัส)และราทิโอสได้ แล้วทำไม ถึงเป็นเพื่อนกันได้ ทั้งที่ในตอนนั้น เอเมรัลด์ไม่ได้ชอบโปเกมอน ปริศนาตรงนี้ ยังไม่กระจ่างชัด 

ตอนต่อสู้นั้น เร้ดได้ส่งเนียวโรออกมา ทางโกลด์ก็ส่งเนียวทาโร่ บลูใช้นิโดจัง เยลโล่ใช้โกโลสึเกะ ส่วนบาคุทาโร่โกลด์นั้น สองเดือนก่อน ที่โกลด์จะมายังแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ โกลด์ไปฝึกสุดยอดเทคนิคด้านไฟกับคุณยายคิวาเมะมาก่อน

ทั้ง10รวมพลังต่อสู้และในที่สุดก็สามารถกำจัด ไกล์ ไฮโอท์ได้สำเร็จ แต่ถึงจะชนะแล้วเนื้อเรื่องของยังไม่จบ!! ซิลเวอร์ได้บอกไว้ว่า ระหว่างที่พวกเขาทั้ง5อยู่ในหิน ก็ยังมีสติอยู่ ประมาณ1เดือนหลังจากนั้น ผู้ครองสมุดภาพทั้ง10 ได้ประลองฝีมือกันในโดมทัวร์นาเม้น โดยผลของการต่อสู้คือ รอบชิงคือ เร้ด Vs เอเมรัลด์ แต่ผลสุดท้ายคือ เร้ดแพ้ให้กับเอเมรัลด์(ซึ่งยังไม่แน่ใจนัก) 

 

อาโอกิริ หรือ ไกล์ ไฮด์เอาท์ ได้บอกไว้ตอนสุดท้ายว่า หลังจากเหตุกราด้อนกับไคโอกร้าปะทะกันในโฮเอ็น หลังจากนั้น ทั้งอาโอกิริ และ มัทสึบุสะ อยู่ในภาวะใกล้ตาย แต่ว่า ซากิปรากฎตัวขึ้น และพูดว่า หนึ่งในสองคน จะมีคนหนึ่งจะได้รับชุดเกราะมหัศจรรย์ และในที่สุด อาโอกิริก็ได้ครอบครองชุดเกราะ เป็นต้นที่เหตุที่เขามีชื่อว่า ไกล์ ไฮด์เอาท์ ส่วนมัทสึบุสะจึงเสียชีวิตในที่สุด

 

หลังจากที่ ผู้ครองสมุดภาพทั้ง10 ชนะไกล์ ไฮด์เอาท์หรืออาโอกิริได้ อาโอกิริได้พูดไว้ว่า "กิน...(Gin...)" คล้ายๆกับบอกเป็นนัยว่า "กินกาดัน(Gingadan)" หรือ "แก็งค์ กาแล็คซี่" ซึ่งคล้ายๆหมายถึง ซากิ ซึ่งเป็น สายลับมาจากแก็งค์กาแล็คซึ่

Ginga = Galaxy

Dan = Team

Ginga-dan = Team Galactic

ถึงแม้ว่า ความลับทุกอย่างจะไม่กระจ่าง อย่าง ซากากิเป็นอย่างไร มิวทูหายไปใหน วันเกิดของซิลเวอร์คือวันอะไร(มีข้อมูลบอกมาว่า ซิลเวอร์เกิดวันที่24 เดือนธันวาคม) จักระกับโอกะหายไปใหน ฯลฯ แต่แล้ว ในภาคนี้ก็แฮปปี้เอนดิ้ง จบบริบูรณ์ครับ

ติดตามต่อได้ในเล่ม30ครับ 

  

สไปร้ท์ ฟรอนเทียร์เบรนโปเกมอนสเปเชียล ฉบับDS

Photobucket

(สร้างโดย คุณ Coronis จากบอร์ดSerebii)

 

สำนักพิมพ์โชกักคุคังผิดพลาด ลืมพิมพ์โปเกมอนสเปเชียล!!

 

เป็นครั้งแรกที่ผิดพลาด เพราะตลอดมา นิตยสาร โชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ จะตีพิมพ์โปเกมอนสเปเชียลภาคDPเสมอ แต่ทว่า เกิดเหตุผิดพลาดในนิตยสาร โชกาคุ โกะ เน็นเซ ฉบับเดือน มกราคม ปี2009 ที่ลืมตีพิมพื โปเกมอนสเปเชียลภาคDP ซึ่งเป็นตอนที่เพิร์ลเป็นตัวละครหลักภายในตอน จึงเป็นเหตุให้ ทางเว็บเรา ในเดือนธันวาคม จะไม่มีตอนโปเกมอนสเปเชียลในนิตยสาร โชกาคุ โกะ เน็นเซครับ

สรุปคือ ผู้ที่ซื้อนิตยสารโชกาคุ โกะ เน็นเซ เพื่อมาอ่านโปเกมอนสเปเชียล ก็เสียเงินไปอย่างน่าเสียดายครับ

 

ตอนในนิตยสารมาก่อนสปอยล์!?

 

เกิดปัญหาอีกครั้ง เกี่ยวกับ นิตยสาร โชกาคุ โยะ และ รกคุ เน็นเซ (โกะ ลืมลงโปเกมอนสเปเชียล) ฉบับเดือน มกราคม ปี2009 โดยครั้งนี้ ตอนออกมาก่อน ที่สปอยล์จะลงในเว็บNetkun โดยตอนนี้ ที่เว็บNetkun ยังไม่มีการอัพสปอยล์โปเกมอนสเปเชียล แต่นิตยสารออกตอนใหม่มาแล้ว ถ้าหลังจากนี้เว็บเพิ่งจะมาอัพสปอยล์ มันจะเรียกว่าสปอยล์หรือสกู๊ปดีรึเปล่า 

 

โปเกมอนสเปเชียล กำลังดำเนินไปยังภาคแพลทิตนั่ม!?

Photobucket

 

เป็นเรื่องที่ยังไม่แน่ชัด แต่เท่าที่ได้เห็นคือ ปัจจุบัน โปเกมอนสเปเชียลภาคDP คุณหนูแพลทตินั่มได้เปลี่ยนการแต่งกายใหม่ กลายเป็นชุดแบบในภาคPlatinum หรือชุดกันหนาวนั่นเอง

ถ้ายึดหลักจากภาคก่อนๆ ถ้ายึดตามแบบภาคโกลด์ ซิลเวอร์คริสตัล คือ โปเกมอนสเปเชียล จะคอมโบรวมภาคทั้ง3เป็นหนึ่งเดียวกัน คือ ไดมอนด์&เพิร์ล&แพลทตินั่ม คล้ายกับภาคโกลด์กับซิลเวอร์ ที่อยู่ดีๆ ก็รวมกับภาคคริสตัลไปโดยปริยาย

แต่ถ้ายึดหลักตามภาครูบี้แซฟไฟร์ โปเกมอนสเปเชียล อาจจะไม่รวมภาคไดมอนด์กับเพิร์ล รวมกับภาคแพลทิตนั่มก็เป็นได้ เพราะขนาดภาครูบี้แซฟไฟร์ รูบี้กับแซฟไฟร์ยังเปลี่ยนชุดใหม่ คล้ายกับในเกมภาคเอเมรัลด์เลย แต่เนื้เรื่องยังไม่ไปถึงแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์

แต่แนวโน้มน่าจะไปทางคล้ายกับภาคโกลด์ ซิลเวอร์ คริสตัลมากกว่า เพราะ ในภาคโกลด์ ซิลเวอร์ เล่มที่10 มีตัวละครที่ชื่อว่า คริสตัล เพิ่มขึ้นมา โปเกมอนสเปเชียล จึงรวมทั้ง3ภาคเข้าด้วยกัน แต่ภาครูบี้แซฟไฟร์ ตัวละครที่ชื่อเอเมรัลด์ ยังไม่ปรากฎตัวขึ้น(ถึงแม้ เอเมรัลด์ จะปรากฎตัวในตอนจบภาค โกลด์วิลเวอร์คริสตัล แต่ก็ยังไม่บอกนาม) ก็แค่เปลี่ยนการแต่งกายเท่านั้น เนื้เรือ่งยังไม่ไปถึงภาคเอเมรัลด์

 

คุณหนูชื่อแพลทตินั่ม (Platinum) ไม่ใช่ Platina หรือ โอโจซามะ 

 

คุณหนู แพลทตินั่ม ไม่ได้มีชื่อว่า คุณหนู แพลทติน่า หรือโอโจซามะ ซึ่งถ้าเรียกว่า แพลทติน่าหรือโอโจซามะ จะผิดเพราะ แพลทติน่า ส่วนใหญ่ จะเรียกเพราะเกม เกม โปเกมอน ภาคPlatinum จะมีคนเรียกว่าPlatina ซึ่งผิด แท้จริง ทั้งเกมและในโปเกอมนสเปเชียลเรียกว่าPlatinum เพราะPlatinaเป็นศัพท์จากประเทศโปรตุเกส ที่แปลว่าPlatinum ส่วนโอโจซ