Pokemon Special News : Happy New Year 2009

posted on 31 Dec 2008 14:43 by pokemonspecialclub

Pokemon Special News : Happy New Year 2009

 

หนังสือพิมพ์ข่าวโปเกมอนสเปเชียลออนไลน์ ฉบับ ต้อนรับปีใหม่

หมายเหตุ : หากผู้ใด ใช้หน้าจอwideที่ปรับหน้าจอให้มีความละเอียดสูง เมื่อเข้ามายังเว็บนี้ ควรปรับความละเอียดของหน้าจอให้เหลือเพียง 1024*768 ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คำภายในเว็บล้นออกมาเกินหน้าจอ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

 

What's Up?

พบกันอีกครั้งในเดือนนี้นะครับ พรุ่งนี้จะปีใหม่แล้วเลย เปลี่ยนหัวข้อข่าวเป็นHappy New Yearแทนนะครับ และมีสาเหตุอีกอย่างหนึ่งที่ต้องเปลี่ยนด้วย เพราะอะไรติดตามได้เลยครับ

อาจจะมีหลายๆคนสงสัยอยู่ว่า บล๊อกนี้ได้รับการเผยแพร่ภาพแสกน/ข่าว/สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลอย่างถูกต้องหรือเปล่า ทางเว็บไซต์ได้รับการอณุญาติอย่างถูกต้องเรียบร้อยแล้วนะครับ ทางทีมงานเว็บไซต์ได้ส่งPMไปหาคุณCoronis ณ บอร์ดserebii ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า อนุญาติให้เผยแพร่ภาพได้ครับ ทางทีมงานจึงขอขอบคุณ คุณCoronisในการเอื้อเฟื้อภาพแสกน และข่าวสารให้แฟนๆโปเกมอนสเปเชียลในประเทศไทยได้เข้ามาเยี่ยมชมข้อมูลครับ

โปเกมอนสเปเชียลเล่ม28แบบภาษาไทย ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายนะครับ ต้องรอไปสักพักนะครับ เล่ม27เพิ่งออกมาได้ไม่นานเอง><

ในคราวนี้ ทางเว็บไซต์จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเว็บไซต์ใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปเลย เพราะเห็นหลายๆคนไม่ต้องการอ่านสปอยล์ล่วงหน้า ทางเว็บเลยขอเปลี่ยนจากลงภาพกลายเป็นคลิกตรงเนื้อเรื่องเพื่อไปดูภาพแทนนะครับ คนที่อยากอ่านสปอยล์ก็อาจจะเหนื่อยในการคลิกไปหน่อย แต่ถือว่าช่วยคนที่ไม่อยากอ่านสปอยล์นะครับ คนไทยรักกันนะครับ

 

หลังจากเกริ่นนำมาหลายบรรทัดแล้ว ขอให้ทุกๆคนสุขสันต์ในวันปีใหม่นะครับ ปีใหม่นี้ทางเว็บไซต์ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ Happy new year และ ขอให้ทุกๆคนเที่ยวกันอย่างมีความสุขครับ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

ประชาสัมพันธ์

-ชาวผู้เล่นPokemon Net Battle(NB)ทุกๆคน ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเสื้อNBของประเทศไทย สนใจดูได้ที่นี่นะครับ แต่ต้องสมัครสมาชิกเว็บก่อนนะครับ

 

-ส่วนผู้ที่สนใจการแข่งขันโปเกมอนผ่านระบบWi-Fiบนเครื่องNDS สนใจดูได้ที่นี่ครับ

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

โปเกมอนสเปเชียล เล่ม30 วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว

(รูปภาพและแหล่งข่าวจากเว็บไซต์serebiiforumsโดยคุณCoronis)

ImageHost.org

ประเทศญี่ปุ่น วางจำหน่ายเล่ม30ในวันที่25 ธันวาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คลิกตรงนี้เพื่อดูภาพแสกนรูปเฮียวตะกับนาทาเนะซึ่งเป็นปกหลังของเล่ม30 ซึ่งระยะวันวางจำหน่ายห่างจากวันจำหน่ายเล่ม29มาเพียง28วัน ทำลายสถิติเล่มอื่นๆที่วางจำหน่ายห่างกันเกือบปี ในขณะที่ต่างประเทศก็นำมาวางจำหน่ายไม่เกิน1-2วัน ตอนนี้ทั้งชาวแดนปลาดิบและฝรั่งก็ได้อ่านเล่ม30เป็นที่เรียบร้อยในขณะที่ไทย จากการไปสำรวจเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ยังไม่นำเข้ามาวางจำหน่าย ใครจะซื้อให้เตรียมตัวไปซื้อที่ร้านคุโนคุนิยะที่ห้างอิเซตัน เตรียมเงินสำหรับซื้อเล่ม30ไป240+฿นะครับ โดยเล่ม30เริ่มตั้งแต่ตอนที่338

รายชื่อตอนในเล่ม30 :

338) VS มุคุรุ
339) VS บิบปะ
340) VS โคเร็นคุ
341) VS โคโรบูชิ
342) VS ซูไกโดส I
343) VS มิซึฮันนี่
344) VS ดูมิร่า
345) VS โรตอม
346) VS โรสเรด I

ภายในเล่มมีการแก้คำพูดจากในนิตยสารของโชกักคุคัง(โชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ เน็นเซ) โดยแก้ตรงตอน338ซึ่งเป็นตอนแรกของภาคDPที่ ศาสตราจารย์นานากาโมโดะ ในนิตยสารของโชกักคุคัง ได้ไว้พูดว่า ออกเดินทางจากชินโอมา4ปี แต่ในเล่ม30ได้แก้เป็น ออกเดินทางจากชินโอ ระยะหนึ่ง

สาเหตุที่เล่ม30ต้องแก้คำพูด เป็นเพราะต้องเชื่อมกับตอนจบของภาคเอเมรัลด์ เนื่องจากดร.โอคิโดะ(ออร์คิด)ขอให้ศาตราจารย์นานากาโมโดะมาช่วยในตอนจบของภาคเอเมรัลด์  และถ้าศาตราจารย์ใช้เวลา4ปีในคันโต เขาอาจเป็นผู้ทำสมุดภาพรุ่นแรกๆก่อนสมุดภาพรุ่นที่4ขึ้นมา แต่เนื่องจากยังไม่สามารถรู้ได้แน่นอน ว่าศาตราจารย์ใช้เวลาเท่าไร ระหว่างภาคเอเมรัลด์กับภาคDP แต่คาดเดาเวลาไว้ว่าต้องใช้เวลาประมาณ2เดือนแน่นอน เพราะ ภาคเอเมรัลด์จบลงในวันที่7 กรกฎาคม และเนื้อเรื่องภาคภาคDPเริ่มในวันที่28 กันยายน

ภายในเนื้อเรื่องเล่ม30 มีปริศนาระหว่างเร็นโทร่า(Luxray)กับเพิร์ล โดยตอนแรกของภาคDP  มาร์ ในแก็งค์กาแล็คซี่ใช้เร็นโทร่าให้แอบขโมยพลังงานไฟฟ้ามา แต่ตอนในปัจจุบัน มาร์ใช้เอเลคิเบิ้ลแทน เอเลคิเบิ้ลตัวนี้อาจจะเป็นของเด็นไซ ซึ่งเป็นหัวหน้าโรงยิมไฟฟ้าเขตชินโอ ซึ่งอาจจะมีอะไรเชื่อมโยงกันต้องติดตามกันต่อไปครับ

จากนิตยสารโชกคุ โกะ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ปี2009 ได้เผยตัวของเร็นโทร่าออกมาแล้ว  ส่วนจะทำการแปลเป็นภาษาไทยในข่าวเดือนหน้าครับ

Credit : Coronis @ serebiiforums

 

- สำนักพิมพ์VIZจะทำการรีปรินท์เล่ม3-7ฉบับภาษาอังกฤษอีกครั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่หยุดพิมพ์ไปหลายปี ตอนนี้ประเทศไทยยังวางจำหน่ายเล่ม1ฉบับภาษาอังกฤษของสำนักพิมพ์VIZอยู่ ใครอยากซื้อเก็บมาดูเล่นหรืออยากดูหน้าสีในเล่ม1หาซื้อที่ร้านคุโนคุนิยะครับ

-สปอย์ของนิตยสารโชกคุ โยะ/โกะ/รกคุ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ดูได้ในนี้ครับ ทางเว็บเราจะนำเนื้อเรื่องแปลให้ในข่าวคราวหน้าครับ 

-โปเกมอนสเปเชียลเล่ม29 วางจำหน่ายแล้วที่ร้านคุโนคุนิยะ ราคา228บาทครับ ตอนนี้ยังมีเหลือจำนวนมาก ใครที่อยากซื้อมาเก็บไว้ดูเล่นรีบซื้อได้นะครับ

-เว็บไซต์serebii.net คุณCoronisได้อัพเดทประวัติข้อมูลของรูบี้,แซฟไฟร์ เอเมรัลด์ โดบเพิ่มข้อมูล/โปเกมอน ฯลฯ จบเล่ม29 และ ไดมอนด์ เพิร์ล แพลทตินั่ม อัพเดทข้อมูลจนถึง นิตยสารโชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ครับ

-ในขณะเดียวกัน คุณCoronisก็อัพเดทเนื้อเรื่องของเล่ม29และเล่ม30แล้วในเว็บไซต์serebii.netครับ

-มีข่าวว่า นิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์กับมีนาคมจะรวมกันในฉบับ เดือนหน้านิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ จะมีโปเกมอนสเปเชียลหรือไม่ อาจจะต้องข้ามไปอีกหนึ่งเดือน ต้องติดตามดูกันครับ

รูปโต๊ะทำงานของคุณซาโตชิ ยามาโมโตะ (รูปภาพจากเว็บไซต์Netkun)

ImageHost.org

(เป็นภาพต้นฉบับของตอนที่ลงในนิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนมกราคม)

-ในขณะที่ ร้านคุโนคุนิยะ ยังมีโปเกมอนสเปเชียลเล่ม27ฉบับภาษาญี่ปุ่นอยู่ ราคาประมาณ235บาท ใครอยากซื้อมาดูเล่น ซื้อได้นะครับ ช้าหมดอดได้นะ จากการสำรวจอาทิตย์ที่แล้วเหลือประมาณเพียง3-4เล่มเท่านั้น ถ้าหมดแล้วอยู่ที่ทางร้านจะนำมาขายต่อรึเปล่า เพราะปัจจุบันเล่ม27ยังมีการสั่งซื้อได้อยู่

-คุณซาโตชิ ยามาโมโตะ ผุ้วาดโปเกมอนสเปเชียล จะมีกิจกรรมแจกลายเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น ดูข้อมูลสถานที่ได้ในนี้ครับ

-ปกหลังตั้งแต่เล่ม31+ต่อๆไปจะเป็นรูปผู้นำโรงยิมไปเรื่อยๆ คล้ายกับปกหลังภาคGSCกับภาคRSEครับ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

สปอยล์ Pokemon Ranger The Comic

กลับมาสนุกกันต่อกับโปเกมอนแรนเจอร์เดอะคอมมิค โดยผู้วาดเรื่องนี้คือคุณซาโตชิ ยามาโมโตะผู้วาดโปเกมอนสเปเชียล ท่านที่ไม่ชอบสปอยล์โปเกมอนสเปเชียลล่วงหน้าก็อ่านได้นะครับ เพราะว่าเรื่องนี้ไม่มีการตีพิมพ์รวมเล่มครับ อ่านได้บนเน็ตอย่างเดียว เพราะฉะนั้นแบบภาษาไทยจึงมีให้อ่านที่นี่ที่เดียวเท่านั้นครับ ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรก คลิกที่ลิงค์นี้ครับ

*หมายเหตุ : อ่านจากขวาไปซ้ายแบบญี่ปุ่นครับ 

รูปที่1

รูปที่2 

รูปที่3

รูปที่4

รูปที่5(ภาพสี)

รูปที่6

รูปที่7

รูปที่8

รูปที่9

ติดตามตอนต่อไปได้ในข่าวครั้งหน้าครับ ขอบคุณครับ

Translate By : Pokenuri    Picture&Spoil By : Coronis

-------------------------------------------------------------------------------------  

สปอยล์ โปเกมอน สเปเชียล ภาค DP

โชกาคุ โยะ เน็นเซ ฉบับเดือน มกราคม