Pokemon Special News 1-31/1/09

posted on 31 Jan 2009 19:34 by pokemonspecialclub

Pokemon Special News 1-31/1/09

 

หนังสือพิมพ์ข่าวโปเกมอนสเปเชียลออนไลน์ ฉบับ เดือนมกราคม

หมายเหตุ : หากผู้ใด ใช้หน้าจอwideที่ปรับหน้าจอให้มีความละเอียดสูง เมื่อเข้ามายังเว็บนี้ ควรปรับความละเอียดของหน้าจอให้เหลือเพียง 1024*768 ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คำภายในเว็บล้นออกมาเกินหน้าจอ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

ในที่สุด ก็ได้อัพเดทสักทีแล้ว ข่าวสารโปเกสุเปะในช่วงนี้น้อยมากนะครับ  แต่จะพยายามรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในช่วงนี้ใกล้ถึงเวลาสอบปลายภาคแล้ว หลายคนเริ่มเตรียมอ่านหนังสือ ใครที่สอบปลายภาค หรือสอบNTหรือสอบLASไม่ว่าจะสอบเสร็จแล้วหรือยังไม่ได้สอบ ขอให้โชคดีในการสอบ และได้คะแนนดีๆนะครับ  

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อัพเดทข่าวเดือนนี้ : กำหนดวางจำหน่ายเล่ม28 , โปเกสุเปะ ยกขบวนไปจ.ฟุกุโอกะ ,นิตยสาร โยะฯ แถมการ์ตูน , โปเกสุเปะ เล่ม30 , จำนวนเล่ม29ในไทย , Serebiiอัพเดทข้อมูล , ตอนแพลทฯ ไม่ตีพิมพ์ , ใกล้ถึงเวลาย้ายนิตยสาร , VIZ รีปรินท์เล่ม1

 

 

- เรื่องแรกที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวโปเกมอนสเปเชียลประเทศไทยทุกคนเลยคือ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม28 กำหนดวางจำหน่ายประมาณกลาง-ปลายเดือนกุมภานี้ครับ คุณโคดามะคุง(คุณโฆษิต) ผู้แปลโปเกมอนสเปเชียลได้กล่าวเอาไว้ เตรียมตัวเก็บเงิน เตรียมซื้อกันได้เลยครับ

 

- โปเกมอนสเปเชียล และ ค่ายการ์ตูนโชกักคุคัง ยกขบวนไปที่จัดงานที่ จ.ฟุกุโอกะ!

จากเว็บไซต์Netkun  คุณซาโตชิ ยามาโมโตะ ได้กล่าวไว้ว่าจะมีการจัดงานของทางโชกกักคุคัง ที่จะจัดไปคือ จ.ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่า โปเกมอนสเปเชียลต้องไปจัดอยู่ที่นั่นด้วยเหมือนทุกปี ซึ่งครั้งล่าสุดเมื่อคราวก่อน จัดที่จ.โตเกียว คุณซาโตชิ ยามาโมโตะไปแจกลายเซ็นที่งาน และภายในงานจะมีของที่ระลึก ซึ่งทุกปีจะไม่เหมือนกัน ปีนี้จะเป็นอะไร ติดตามดูกันครับ คราวนี้คุณฮิเดโนริคุซากะจะไปร่วมงานด้วยรึเปล่านั้นยังไม่ทราบ เพราะทุกปีคุณฮิเดโนริจะไม่ค่อยได้ไป งานครั้งนี้จัดวันที่8 กุมภาพันธ์ ใครอยากทราบเกี่ยวกับการจัดงานคราวที่แล้ว สามารถดูได้ในนี้ครับ

ImageHost.org

สถานที่จัดงานครั้งนี้คือ ที่นี่ล่ะ!

สถานที่จัดงานครั้งนี้คือสนามแข่งเบสบอลที่จ.ฟุกุโอกะครับ

ImageHost.org

รูปภาพการจัดงานเมื่อหลายปีก่อนครับ

ช่วงเวลาการจัดงานในครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00น.-16.00น.ครับ ส่วนภาพบรรยากาศในงาน เดี๋ยวจะอัพเดทในคราวต่อไปครับ

ข่าวจาก :  http://www.whobby.com/fukuoka/access.html

 

ImageHost.org

นี่คืออุปกรณ์ที่คุณซาโตชิ ยามาโมโตะใช้วาดโปเกมอนสเปเชียลครับ(แต่หลังจากวาดเสร็จก็ลงคอม)

 

 

- นิตยสารโชกาคุ โยะ เน็นเซ เดือนมีนาคม มีการแถม หนังสือรวบรวมการ์ตูน128หน้าแต่คราวนี้กลับไม่มีโปเกมอนสเปเชียลตีพิมพ์ลงในนั้นเหมือนคราวก่อน ทางไทยตอนนี้ร้านคิโนนำมาแล้วนะครับ

ImageHost.org

นี่ล่ะของแถมที่บอกไว้ข้างต้น แต่เกือบทุกครั้งโปเกมอนสเปเชียลจะตีพิมพ์เสมอ แต่คราวนี้กลับไม่มี แต่คราวนี้กลับตีพิมพ์ การ์ตูน "โปเกมอนแพลทตินั่ม"แทน

 

 

- โปเกมอนสเปเชียลเล่ม30 ประเทศไทยยังไม่นำมาขายนะครับ จากการสำรวจในวันที่31 ยังไม่นำมาขาย แต่สามารถสั่งซื้อทางเว็บไซต์ได้ครับ

 

ImageHost.org ImageHost.org

กระดาษที่คุณซาโตชิ ยามาโมโตะวาดโปเกมอนสเปเชียล

 

- เรื่องที่ไม่น่าเชื่ออีกเรื่องคือ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม29 ที่วางจำหน่ายในร้านคิโน เหลือเพียงแค่2เล่ม จาก 30กว่าเล่มเมื่อเดือนก่อน

- เว็บไซต์serebii คุณCoronisอัพเดทข้อมูลตัวละครโปเกมอนสเปเชียลทั้ง5คน ทั้งเร้ด กรีน บลู เยลโล่ แล้ว ซึ่งอัพเดทข้อมูลของทุกตัวละครจนจบภาคเอเมรัลด์ คลิกที่นี่เพื่อเข้าไปดูข้อมูลครับ

 

- นิตยสาร โชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนมีนาคม จะไม่ตีพิมพ์ตอนของแพลทตินั่ม ซึ่งสปอยล์ภาคDPที่จะลงในเว็บนี้จะไม่มีตอนของแพลทตินั่มครับ

 

- เดือนมีนานี้ โปเกมอนสเปเชียลจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในรอบปี (เกือบทุกๆปีเลยก็ว่าได้) เพราะ โปเกมอนสเปเชียลจะเคลื่อนย้ายนิตยสารหนึ่งไปอยู่อีกนิตยสารหนึ่ง ซึ่งจะมีทุกๆปี ประมาณ เดือนกุมภา-มีนา และนี่คือสาเหตุหนึ่งที่ นิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ไม่ตีพิมพ์ตอนของแพลทตินั่ม เนื่องจาก ตอนของแพลทตินั่มจบลงในฉบับเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อจะย้ายไปอีกนิตยสารหนึ่งในฉบับเดือนเมษาที่ตีพิมพ์เดือนมีนานี้ และนิตยสาร โยะ/โกะ เช่นกัน ตอนของไดมอนด์กับเพิร์ลก็จะย้ายเช่นกัน อย่างเช่น ตอนของไดมอนด์อาจจะย้ายไปนิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซแทน หรืออาจจะย้ายมาที่นิตยสารโชกาคุ อิจิ เน็นเซก็ได้ หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นภาคแพลทตินั่มเลย ต้องติดตามดูกันครับ  

 

-สำนักพิมพ์ VIZ กำหนด การวางจำหน่าย รีปรินท์ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม1ฉบับภาษาอังกฤษ ในวันที่1 มิถุนายน ปีนี้ครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trainer Of The Month

  

Mini Analysis

  

ซากิ(ญี่ปุ่น)/Stork(2006-2007(ยกเว็น เว็บเซเลบี้ที่มีถึงปัจจุบัน))/Sird(2007-ปัจจุบัน)

 

(รูปภาพจาก Serebii.net)

 

                                        ImageHost.org 

ซากิคือหนึ่งใน3สมิงแห่งแก็งคร็อคเก็ต ปรากฎตัวครั้งแรกในภาค FRLG ตอนที่277 เล่ม23 ในฐานะตัวร้ายในภาคนี้ ที่จุดมุ่งหมายต้องการจับเดโอคิซิส

 

คุณรู้หรือไม่!? 

ซากิ ไม่ใช่ตัวละครที่คุณ ฮิเดโนริ คุซากะและคุณซาโตชิ ยามาโมโตะดีไซน์ตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ต้นกำเนิดของซากิที่แท้จริงนั้น คือนินเทนโด้เป็นผู้ดีไซน์ตัวละครตัวนี้ แต่ไม่ได้ชื่อว่าซากิ ตัวละครตัวนี้ปรากฎอยู่ในโปเกมอนTCG ชุดEX Team Rocket Returns 86 จะมีการ์ดRocket's Admin นั่นคือการ์ดนี้ครับ ImageHost.org

(รูปภาพจาก Bulbapedia) 

ต่อมา คุณฮิเดโนริ คุซากะได้ดัดแปลงตัวละครตัวนี้มาใช้กับโปเกมอนสเปเชียล ให้มีชื่อว่าซากิหนึ่งในสามสมิงแก็งค์ร็อคเก็ตนั่นเอง

 

ลำแสงปริศนา!?

 

 ในเล่ม26 ตอนจบของภาคFRLG ซากิพยายามจะจับเดโอคิซิส และใช้ลำแสงปริศนาโจมตีใส่เดโอคิซิส แต่ผู้ครอบครองสมุดภาพทั้ง5คนและมิวทูเข้ามาป้องกัน จนทำให้ผู้ครอบครองสมุดภาพทั้ง5กลายเป็นหิน และมิวทูหายตัวไปอย่างปริศนา ปัจจุบันยังไม่มีใครทราบว่าลำแสงนั้นคืออะไร เป็นวาสะชนิดใหน แล้วโปเกมอนตัวใหนที่ใช้ เพียงแต่เว็บไซต์Bulbapediaได้บอกเพียงว่า ลำแสงนั้นเป็นเพียงEnergy Beamไม่ใช่วาสะของโปเกมอน และไม่มีในเกม  

เกร็ดเล็กๆ

  

หลังจากที่ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม23ฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกวางจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ  ซึ่งเล่ม23จะมีตอนที่ซากิปรากฎตัวขึ้นมา คุณCoronis แห่งบอร์ดเซเลบี้ได้แปลชื่อจากซ